Monday, August 3, 2009

Đánh bóng đá

Đá sau khi cưa gangsaw hay cưa dĩa có bề mặt phẳng nhưng không có độ bóng, do đó cần phải mài để đạt độ bóng cần thiết. Tuỳ theo nhu cầu bóng mà người ta sử dụng số lượng đầu đánh bóng cần thiết. Mỗi loại đầu đánh bóng có độ mịn khác nhau. Độ mịn càng cao thì đánh càng bóng. Tuy nhiên để đánh được đầu bóng có độ mịn cao thì phải đánh các đầu bóng có đô mịn thấp trước. Vd. Muốn đánh được đầu siêu bóng 1600 trở lên thì phải đánh đầu 1200 trước, trước đó là 800, là 400, rồi 240, rồi 160, rồi 120, rồi 80.

Trên đây là máy đánh bóng 3 đầu, ngoài ra người ta có thể dùng máy đánh thủ công 1 đầu hoặc máy đánh tự động 13-18 đầu.

2 comments:

Nguyen Ben said...

anh trai admin của blog này chắc cũng làm công việc liên quan tới đá, cho em gái làm quen để biết thêm về đá nhé

Tùng said...

cho em hỏi chút được k ạ,câu hỏi hơi lạc đề chút..đá nào là loại chịu được nhiệt tốt ạ, gia nhiệt cỡ 4 500 độ C mà vẫn k sao ý